Bên Cạnh Chất Lượng, Giá Cả Cũng Là Yếu Tố Quan Trọng

28 thg 12 2020

“Ở người ta thương, đi người ta nhớ”. Đó cũng chính là câu nói mà trong suốt cuộc trò chuyện ít ỏi với chúng tôi anh Lê Văn Tuấn cứ nhắc đi nhắc lại như một châm ngôn sống của chính mình. Đó cũng chính là nhân sinh quan sống đúng đắn, cách mà bao năm qua anh Tuấn chọn để chinh phục từng người chăn nuôi khó tính nhất quanh vùng để trở thành đại lí thức ăn cám cút lớn nhất khu vực Phú Yên.

Đại Lý Tuấn Thảo
Phú Yên, Việt Nam

“Ở người ta thương, đi người ta nhớ”

Vốn dĩ là một người dạn dày kinh nghiệm 22 năm trong ngành chăn nuôi trong đó có 14 năm kinh doanh thức ăn chăn nuôi, anh Tuấn hiểu được rằng hai yếu tố vô cùng quan trọng dù là kinh doanh ngành nghề nào thì cũng cần cả chất lượng và giá cả.

Chất lượng trong từng hạt cám với nguồn dinh dưỡng ổn định giúp quả trứng đồng đều, màu sắc đẹp, thời gian khai thác dài chính là điều kiện tiên quyết giúp anh Tuấn thuyết phục những hộ nông dân tiếp tục sát cánh bên mình. Cơ duyên ban đầu anh Tuấn chưa bắt tay cùng De Heus cho đến tháng 04/2016, sau một thời gian “chiêm nghiệm, ngâm cứu” kĩ lưỡng cái tên De Heus anh thử chọn với vô vàn thách thức tại thời điểm đó. Anh vốn là người sống chan hoà, đặt lợi ích của khách hàng của mình lên hàng đầu, anh luôn đứng từ góc cạnh của người nông dân mà nghĩ thay những trăn trở, vất vả trong quá trình chăn nuôi của họ. Trong khi đó De Heus cũng là doanh nghiệp luôn nỗ lực mạnh mẽ trong việc cải tiến công nghệ và hiệu quả thức ăn giúp khách hàng gia tăng hiệu quả chăn nuôi. Và sự gặp gỡ trong quan điểm đúng đắn này đã làm nên sự đồng hành của đại lí anh Tuấn – chị Ánh Tuyết và De Heus.

Không có cách nào thuyết phục người nông dân tin dùng vào thức ăn De Heus bằng cách cho bản thân họ dùng thử, có trải nghiệm với chính chất lượng trong từng bao thức ăn của nhãn hiện đến từ Hà Lan.

Nhớ lại những ngày đầu gian khó khi vừa cộng tác cùng nhau, anh Tuấn chia sẻ thêm: Ban đầu khi chuyển sang De Heus, người nông dân họ hoang mang nên họ bỏ mình ngay ảnh hưởng đến sản lượng. Nên anh lại càng phải chăm chỉ xuống “đi thị trường”, sâu sát với người nông dân. Ngoài ra anh còn mạnh dạn khuyến khích các hộ nuôi tăng đàn từ vài ngàn con lên vài chục ngàn controng đó anh sẽ đóng vai trò bao tiêu từ con giống, thức ăn, chuồng nuôi đến đầu ra của sản phẩm đến cút mái thải. Anh vẫn kiên trì với một niềm tin: Không có cách nào thuyết phục người nông dân tin dùng vào thức ăn De Heus bằng cách cho bản thân họ dùng thử, có trải nghiệm với chính chất lượng trong từng bao thức ăn của nhãn hiện đến từ Hà Lan. “Bản chất là những người chăn nuôi sống quây quần thành cộng đồng như những hộ nuôi cút tại đây thì tính lan truyền ảnh hưởng của họ lẫn nhau rất cao. Chỉ cần anh làm tốt chất lượng, một đồn mười tức thì sẽ được rất nhiều tin yêu ngay”, nói về quan điểm xem trọng chất lượng của mình, anh Tuấn đã nói bằng một giọng quả quyết. Với phương hướng đúng đắn như vậy cùng lối sống thân thiện hoà đồng, từ bao giờ cái tên đại lí Tuấn Thảo đã đi sâu vào lòng của người nuôi cút với khu vực Phú Yên với những tình cảm trìu mến dành cho anh và chị. Anh quan niệm rằng: Bên cạnh chất lượng, giá cả cũng là yếu tố quan trọng. Giá cả theo quan điểm của anh không phải rẻ mà nhất thiết phải hợp lí, cân bằng lợi ích cho cả phía De Heus, hộ chăn nuôi. Thức ăn chất lượng cao thì không thể đến từ những nguyên liệu kém có giá thành rẻ mạt tuy nhiên người chăn nuôi cũng khó lòng sống được với mức giá thức ăn quá cao. Với bản tính hiền lành, đôn hậu, chất phác của người con đến từ dải đất miền Trung, ngay từ trong suy nghĩ của anh Tuấn cũng làm người ta thán phục bởi sự quan tâm chu đáo của anh dành cho mọi người dù là phía De Heus hay là người nông dân. Kết thúc buổi trao đổi, khi nói về tương lai, anh vẫn chỉ đau đáu gửi gắm lời nhắn nhủ mong De Heus chúng tôi tiếp tục giữ vững chất lượng để có thể giúp bà con chăn nuôi an tâm trong khâu thức ăn để vững tin phát triển nghề nuôi cút thành mũi nhọn của Phú Yên trong thời gian sắp tới. Vẫn là anh, một đại lí tâm huyết bao năm đã giúp người chăn nuôi thoát khỏi sự chật vật khâu giống và mái thải và còn chính bằng những bao thức ăn chất lượng cao De Heus của chúng tôi.

Đọc thêm lời chứng thực