Đại Lý Tùng Thảo - Hành Trình Phát Triển Từ Một Đại Lý Nhỏ Trở Thành Một Trong Những Đại Lý Thức Ăn Chăn Nuôi Lớn Nhất Ở Khu Vực Miền Tây

08 thg 10 2021

Tùng Thảo là một trong những đại lý thức ăn chăn nuôi của De Heus ở khu vực miền Tây. Anh Tùng – chủ đại lý Tùng Thảo bắt đầu biết đến De Heus từ năm 2012. Đến nay, sau gần 10 năm gắn bó với De Heus, Tùng Thảo đã trở thành một đại lý thức ăn chăn nuôi lớn nhất khu vực miền Tây.

Những ngày đầu gắn kết cùng De Heus

Tùng Thảo là một trong những đại lý thức ăn chăn nuôi của De Heus ở khu vực miền Tây. Anh Tùng – chủ đại lý Tùng Thảo bắt đầu biết đến De Heus từ năm 2012, thời điểm đó Tùng Thảo vẫn đang là một đại lý với quy mô khá khiêm tốn ở khu vực miền tây và De Heus vẫn đang còn là cái tên khá mới trên thị trường thức ăn chăn nuôi nhiều cạnh tranh lúc bấy giờ. Nhận được sự tư vấn tận tâm các nhân viên thị trường của De Heus tại khu vực đó, anh Tùng đã bị thuyết phục bởi sự nhiệt tình, tính chuyên nghiệp trong thái độ làm việc, sau khi phần nào đánh giá được chất lượng các sản phẩm của một công ty thức ăn chăn nuôi đến từ Hà Lan, anh Tùng bắt đầu nhập các sản phẩm của De Heus về bán thử, rồi xem xét xem nhu cầu thị trường thế nào rồi mới có kế hoạch nhập hàng trong thời gian tiếp theo.

Nối tiếp những hành trình dài cùng nhau

Bên cạnh những sản phẩm có chất lượng tốt, anh Tùng thực sự khá ấn tượng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật thị trường của De Heus. Nhờ có họ mà những khách hàng của anh được hỗ trợ kịp thời, giải quyết gọn ghẽ những vấn đề cho các trang trại, giúp người chăn nuôi gắn bó và tin dùng các sản phẩm của De Heus hơn. Đó chính là những lý do khiến cho anh Tùng quyết định hợp tác với De Heus trong suốt gần 10 năm nay. Bắt đầu từ đại lý với nhiều sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu, anh đã quyết định chuyển đổi và dần thay thế toàn bộ sản phẩm ở đại lý của mình bằng các sản phẩm mang thương hiệu De Heus.

Cùng nhau hỗ trợ, đồng hành với người chăn nuôi

Là một người có kinh nghiệm chăn nuôi thực tế, cùng nhiều am hiểu về các sản phẩm thức ăn chăn nuôi của De Heus trong nhiều năm hợp tác. Niềm tin của anh dành cho De Heus càng lớn mạnh, nó được xây dựng trên lời hứa luôn đồng hành cùng bà con nông dân thông qua việc mang đến giải pháp chăn nuôi phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương cũng như sự tư vấn thiết thực từ đội ngũ chuyên gia De Heus.

Chính vì thế mà khi hợp tác với những người chăn nuôi địa phương mở thêm những trang trại chăn nuôi gia công, anh vẫn lựa chọn những sản phẩm của De Heus cho những trang trại này. Ngoài ra, anh kết hợp chặt chẽ với De Heus để tư vấn cho người chăn nuôi kĩ lưỡng về kĩ thuật, giúp họ giải quyết những khó khăn nhằm đạt hiệu quả tối ưu trên trang trại của họ. Bên cạnh đó, anh còn mạnh dạn mở rộng thêm quy mô, tăng đàn ở những trang trại do chính gia đình anh quản lí.

Anh luôn tâm niệm rằng “ Việc hỗ trợ người chăn nuôi phát triển cùng với đại lý mới là bước đi bền vững nhất. Nếu người chăn nuôi gặp khó khăn, không phát triển được mô hình chăn nuôi tại các trang trại của họ, thì các đại lý thức ăn chăn nuôi như anh cũng không thể nào phát triển được như ngày hôm nay”.

Người chăn nuôi trong vùng lựa chọn đến đại lý của anh để mua hàng cũng vì thái độ luôn niềm nở bằng cả cái tâm của một người làm nghề. Anh không chỉ tư vấn về các thông tin cần biết của mỗi sản phẩm, mà anh còn tư vấn cặn kẽ hơn về các giải pháp chăn nuôi hiệu quả cho từng vật nuôi, theo từng giai đoạn. Bởi thế mà đại lý của anh đã tạo được niềm tin rất lớn đối với những hộ chăn nuôi ở khu vực đó và lan tỏa đến cả những người chăn nuôi ở các khu vực lân cận, trở thành một trong những đại lý thức ăn chăn nuôi lớn nhất khu vực miền Tây.

Cùng nhau phát triển mô hình chăn nuôi bền vững

Là một người khá hiểu nhu cầu thị trường chăn nuôi gia cầm ở tại địa phương, kết hợp với sự tư vấn chuyên môn của các chuyên gia dinh dưỡng và kĩ thuật đến từ De Heus, anh Tùng không muốn chỉ dừng lại ở mảng thức ăn chăn nuôi, mà anh còn mong muốn phát triển theo hướng liên kết chuỗi bởi anh nhận thấy chính hướng đi này mới giúp anh phát triển bền vững trong tương lai. Bản thân anh Tùng cũng là người hiểu rất rõ về chăn nuôi gia cầm, hiệu quả chăn nuôi không chỉ dựa vào dinh dưỡng mà còn hàng loạt các yếu tố ảnh hưởng khác như: con giống, quá trình chăm sóc, hệ thống chăn nuôi, kĩ thuật chăn nuôi...Từ đó, bên cạnh việc cung cấp thức ăn chăn nuôi, anh còn mở rộng cung cấp các con giống tốt, đảm bảo chất lượng cho người chăn nuôi: điển hình là giống gà tre và giống gà nòi Bến Tre; Kết hợp với đội ngũ chuyên gia và kĩ sư của De Heus để tư vấn thêm cho người chăn nuôi về cách thức thiết kế và xây dựng chuồng trại, kĩ thuật chăm sóc vật nuôi nhằm đảm bảo sức khỏe vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế tối ưu nhất.

 Để hỗ trợ cho người chăn nuôi và cũng là những khách hàng của anh, bằng các mối quan hệ rộng rãi trong lĩnh vực này, anh chủ động liên kết với các thương lái để thu mua gà thịt cho các trang trại của khách hàng mình. Đồng thời, anh cũng mở thêm một chi nhánh tiêu thụ gà ở Bình Dương nhằm thu mua gà thịt cho bà con kịp thời.

Cùng nhau cải tiến, hoàn thiện sản phẩm

Không chỉ đóng vai trò là một người bán hàng, một người cung cấp các sản phẩm thức ăn chăn nuôi của De Heus đơn thuần, mà trong quá trình kinh doanh anh Tùng còn luôn tìm tòi, học hỏi, chịu khó quan sát và theo dõi từng giai đoạn phát triển của vật nuôi, lắng nghe ý kiến của người chăn nuôi gia cầm để hiểu rõ hơn về nhu cầu của họ ở tại địa phương. Từ đó, anh có những đề xuất với De Heus nhằm hoàn thiện hơn các sản phẩm, phát triển những dòng sản phẩm mới để phù hợp hơn với các giống gà đặc thù ở địa phương, điển hình là dòng sản phẩm dành cho gà tre 6617, 6627, 6837.

Cùng nhau giải quyết khó khăn, thách thức

Sau gần 10 hợp tác và đồng hành cùng De Heus, anh thực sự cảm nhận được những sự quan tâm và hỗ trợ rất nhiều từ Ban lãnh đạo của De Heus, luôn sát cánh cùng khách hàng và người chăn nuôi. De Heus đã tạo mọi điều kiện cho đại lý của anh mở rộng quy mô kinh doanh và phát triển hệ thống ngày càng vững mạnh. Đặc biệt, khi đại lý của anh gặp nhiều khó khăn trong những lúc thị trường biến động, De Heus vẫn có những giải pháp hỗ trợ kịp thời, giúp khách hàng phần nào giải quyết những khó khăn trước mắt, ổn định và phát triển trong tương lai.

Anh niềm nở chia sẻ: “Với thương hiệu đến từ Châu Âu, cùng chất lượng luôn ổn định trong suốt nhiều năm qua, tôi nghĩ De Heus đã tạo được dấu ấn đặc biệt trên thị trường thức ăn chăn nuôi không chỉ trong khu vực miền tây này mà còn rộng khắp trên toàn quốc. Cũng nhờ vậy, mà khi tôi phân phối những sản phẩm mang thương hiệu của De Heus đã được người chăn nuôi tin tưởng và đón nhận một cách rất tích cực và đầy thiện cảm.Điều này cũng giúp tôi giúp nâng cao uy tín cho chính đại lí của mình. ”

Cùng nhau tiến về phía trước

Khi nhắc định hướng phát triển của anh với De Heus trong tương lai, anh Tùng khẳng định một cách chắc chắn: “Chỉ cần De Heus luôn giữ vững chất lượng sản phẩm, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng và những người chăn nuôi một cách tốt nhất có thể, thì tôi tin rằng đại lý của tôi hay những đại lý khác đều mong muốn lựa chọn De Heus để đồng hành lâu dài.”

De Heus cam kết bằng tất cả trách nhiệm và tiềm lực của mình, chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện chất lượng sản phẩm cũng như mang đến nhiều giải pháp chăn nuôi hiệu quả để đáp ứng mọi nhu cầu hợp lý của khách hàng và người chăn nuôi, đồng hành cùng khách hàng và người chăn nuôi phát triển nền nông nghiệp thịnh vượng trên mỗi địa phương mà chúng tôi có mặt.