Chúng Tôi Đạt Được Hiệu Quả Ổn Định Và Cải Thiện Kết Quả Kinh Doanh Với Thức Ăn Chăn Nuôi Của De Heus

16 thg 12 2020

Dưới chân núi Orlické gần biên giới Ba Lan là thị trấn Žamberk, nơi tọa lạc trang trại chăn nuôi thuộc công ty Vemas a.s. Tại đây họ có 750 con heo nái sản xuất ra những chú heo con, sau đó chúng được chuyển tới giai đoạn vỗ béo sớm. Khoảng 16000 con heo nái tiếp tục được cho ăn mỗi năm và 7000 con heo còn lại được bán tới các trang trại chăn nuôi khác để vỗ béo. Bà Jiřina Štěpánková đã làm việc tại trang trại này với tư cách là giám đốc trang trại kể từ năm 2012.

Jiřina Štěpánková
Czech Republic

Niềm tin tuyệt đối

Vemas đã là khách hàng của De Heus trong nhiều năm qua. Ban đầu, họ chỉ mua thức ăn cho heo nái. Bà Jiřina Štěpánková cho hay: “Kể từ khi đảm nhiệm vai trò giám đốc trang trại, tôi đã đặt trọn vẹn niềm tin vào De Heus. Chúng tôi cũng đã mua toàn bộ thức ăn chăn nuôi từ De Heus cho tất cả các giống heo trong trang trại của mình.”

 

Hiệu quả kỹ thuật ổn định

Quan hệ hợp tác giữa hai bên đã tạo ra những hiệu quả kỹ thuật ổn định đối với thức ăn chăn nuôi của De Heus, cũng như cải thiện kết quả kinh doanh của họ. Bà Jiřina Štěpánková cho biết: “De Heus đã để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc bởi đây là một tập đoàn hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Do đó, họ có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng chăn nuôi, những kinh nghiệm có thể được áp dụng vào thực tiễn về sau.”

32 con heo con được nuôi/ 1 heo nái mỗi năm

Trong những năm gần đây, kết quả sinh sản của heo nái đã được cải thiện. Điều này là nhờ có những loại thức ăn chăn nuôi được cải tiến dành cho heo nái đang mang thai và đang cho con bú. Bà Jiřina Štěpánková nói thêm: “Chúng tôi hiện có khoảng 32 con heo con được nuôi trên 1 con heo nái mỗi năm. Tôi cũng rất hài lòng với công việc của chuyên gia chăn nuôi của De Heus, người thường tới gặp chúng tôi ít nhất hai lần một tháng và sẽ gọi điện cho chúng tôi nếu cần thiết.”

 

Chia sẻ kiến thức trên toàn cầu

 

Bà Jiřina đánh giá cao sự linh hoạt và kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng của chuyên gia De Heus đang làm việc cho trang trại của bà. Bà cho biết: “Anh ấy (chuyên gia De Heus) đã đến thăm nhiều trang trại chăn nuôi không chỉ ở Cộng hòa Séc và Slovakia, mà còn ở các quốc gia khác nữa. Đó đều là những nơi tôi chưa từng tới thăm. Anh ấy cũng giúp tôi đánh giá tất cả các kết quả dưới dạng bảng và biểu đồ. Ngoài ra, anh ấy còn tiến hành dịch vụ đo lượng mỡ siêu âm cho heo nái, đều đặn hai lần một tháng. Trên thực tế, điều này có nghĩa là chúng tôi không có những con heo nái quá gầy hoặc quá thừa cân, và đây chính là yếu tố chủ chốt giúp chúng tôi có được số lượng heo con được nuôi trên mỗi heo nái cao hơn. Dĩ nhiên là điều này cũng làm tăng mức lợi nhuận của trang trại.”Xem thêm