De Heus Vững Vàng Phát Triển Trong Thời Kỳ Kinh Tế Khó Khăn

20 tháng 6 2021
-
4 phút

De Heus Việt Nam trực thuộc tập đoàn De Heus (Hà Lan) là một tập đoàn sản xuất trong lĩnh vực Nông Nghiệp, hoạt động trên quy mô toàn cầu, dẫn đầu trong ngành thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thuỷ sản với hơn 100 năm kinh nghiệm cũng như kiến thức về dinh dưỡng động vật. De Heus hiện đang có mặt tại hơn 75 quốc gia, bao gồm 82 nhà máy trải dài ở các khu vực trọng điểm chăn nuôi của thế giới với hơn 6.000 nhân viên trên toàn thế giới. De Heus tự hào nằm trong top 10 các tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất trên toàn cầu.

Trải qua hơn 12 năm gia nhập thị trường thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi, thực phẩm tại Việt Nam, đến nay De Heus Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc so với nhiều doanh nghiệp trong ngành, hiện tại De Heus đã có tới 09 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại những tỉnh thành trọng yếu của đất nước; và gần đây là một nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Cam-pu-chia; 2 nhà máy Giết mổ Heo và Gia cầm; 3 Trang Trại Heo Giống Cụ, Kỵ, Ông, Bà; 2 trung tâm nghiên cứu cùng với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại nằm tại các Nhà Máy của Công ty.

Ở thời điểm hiện tại, De Heus đã có được một vị trí vững chắc trên thị trường thức ăn chăn nuôi ở tất cả các dòng sản phẩm cho gia súc, gia cầm, động vật nhai lại và thủy sản với 3 thương hiệu De Heus, Windmill và Koudijs, vươn lên trở thành một trong hai công ty sản xuất TĂCN lớn nhất tại Việt Nam về quy mô, sản lượng, doanh thu và đặc biệt là chất lượng sản phẩm đáp ứng tốt những đòi hỏi, yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế với mong muốn cung cấp cho người chăn nuôi những sản phẩm chất lượng tốt nhất, không ngừng đóng góp cho sự phát triển của Ngành chăn nuôi nói riêng, và nền kinh tế nước nhà nói chung.

Trong những năm trở lại đây, ngành Chăn Nuôi đã và đang phải trải qua rất nhiều những biến cố phức tạp: mở đầu là bệnh dịch tả lợn Châu Phi (ASF) bùng phát từ tháng 2/2019 (trong năm 2020, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên Bộ NN&PTNT đánh giá nguy cơ dịch bệnh tái phát và lây lan diện rộng trong thời gian tới vẫn là rất cao); tiếp tới là bão giá đối với lĩnh vực chăn nuôi Gia cầm và cá Da trơn; và gần đây nhất là sự tái bùng phát nghiêm trọng của đại dịch thế giới Covid-19 tại Việt Nam làm ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ thực phẩm và suy giảm chuỗi cung ứng gây thiệt hại nặng nề cho cho người chăn nuôi, các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, không vì những khó khăn này mà De Heus chùn bước, Công ty vẫn luôn không ngừng cố gắng phát huy những tiềm năng, nội lực của mình để tiến lên phía trước, cụ thể như việc duy trì công việc sản xuất, kinh doanh cũng như đảm bảo đầy đủ phúc lợi cho mỗi nhân viên của mình trong giai đoạn khó khăn này. De Heus tự khẳng định rằng sẽ luôn hướng về phía trước trong bất kỳ điều kiện nào, sẽ không để bất kỳ đối tác, khách hàng, nhân viên nào tụt lại phía sau.

Công ty đang từng bước xây dựng các chuỗi giá trị, chuỗi liên kết để hướng đến mô hình sản xuất tiên tiến, tất cả các thành viên trong chuỗi đều được hưởng thành quả do mình xây dựng. Để thực hiện được điều này Công ty cùng các đối tác vẫn đang được từng bước triển khai các Dự Án mới để sớm hiện thực hóa cam kết của mình. Cụ thể:

  • Tháng 06/2020 đưa vào vận hành Nhà Máy Giết Mổ gia cầm tại Cụm công nghiệp Hà Bình Phương, Xã Văn Bình, Huyện Thường Tín, TP Hà Nội.
  • Tháng 09/2020 De Heus, tập đoàn Hùng Nhơn đã triển khai Tổ hợp khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN tại tỉnh Đắk Lắk, với quy mô 200ha và đang dần hoàn thiện để đi vào hoạt động từ tháng 09/2021.
  • Dự án Tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai tại huyện Chư Pứh tỉnh Gia Lai, với quy mô 71.56 ha, dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 10 năm 2021.
  • Dự án Tổ hợp khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh với tổng mức đầu tư cho các dự án dự kiến khoảng 141,5 triệu USD (tương đương khoảng 3,325 tỷ VNĐ), đang dần hoàn thiện các thủ tục đầu tư tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu và xã Phước Bình, huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh bao gồm: 2 trang trại gà Bố Mẹ (có công suất 25 triệu trứng/năm), 250 trang trại chăn nuôi Gà Thịt an toàn (có công suất 25 triệu gà thịt/năm); và hệ thống chuỗi các nhà máy sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín.

Có thể nói, bên cạnh đường lối quản lý, định hướng phát triển đúng đắn của Ban Giám Đốc, quyết tâm của toàn thể Cán Bộ, Công Nhân Viên, De Heus thực sự phải cám ơn Lãnh Đạo Nhà Nước, Chính Phủ; Lãnh Đạo các Bộ Ngành liên quan; Lãnh Đạo Tỉnh và các Ban Ngành địa phương đã tạo điều kiện thông qua các chính sách hỗ trợ trong việc xây dựng dự án, triển khai dự án đưa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh; giúp công ty vững vàng phát triển trong thời kỳ nền kinh tế đang chịu nhiều tác động tiêu cực này.

Từ nay đến năm 2025 chúng tôi có những định hướng chính cho sự phát triển của mình như:

  • Duy trì là công ty sản xuất TĂCN hàng đầu tại Việt Nam
  • Phát triển thêm nhiều dự án mới hỗ trợ hoàn thiện chuỗi giá trị ở khắp các khu vực trên lãnh thổ Việt Nam
  • Là công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực Nông Nghiệp.
  • Là công ty có đóng góp tốt nhất cho sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an sinh xã hội ở những tỉnh mà công ty đầu tư.

Trong tương lai, thông qua những dự án mới, De Heus hi vọng có thể thể hiện sự cam kết luôn sát cánh cùng những đối tác chăn nuôi, cùng người tiêu dùng bằng việc gắn kết sản xuất tới phân phối tiêu thụ sản phẩm, từ đó cho ra đời những sản phẩm sạch, bền vững, bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường Quốc Tế.