Lễ ký kết và khai giảng chương trình học bổng đào tạo "Tạo dựng tương lai của bạn"

09 tháng 1 2018
-
3 phút

Cần Thơ, ngày 29 tháng 12 năm 2017. Nằm trong chiến lược ưu tiên để thu hút và bồi dưỡng nhân tài thuộc những dự án nhân sự của De Heus khu vực Châu Á, De Heus Việt Nam đã ký kết chương trình hợp tác với các trường Đại học có uy tín trong khắp cả nước nhằm nghiên cứu và phát triển ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản. Với tinh thần đó, De Heus Việt Nam đã tài trợ xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với tên gọi “Tạo dựng tương lai của bạn” cho ngành Chăn nuôi và Thú y thuộc Đại học Cần Thơ (ĐHCT).

Tại hội trường khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng (NN&SHƯD) của ĐHCT đã diễn ra Lễ Ký kết và Khai giảng Chương trình học bổng đào tạo "Tạo dựng tương lai của bạn". Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Hà Thanh Toàn (Hiệu trưởng ĐHCT), GS.TS. Lê Văn Hòa (Trưởng khoa NN&SHƯD), ông Lê Văn Út Lớn (Phó Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam), cùng quý thầy cô, quý đồng nghiệp De Heus Việt Nam và các em sinh viên ngành Chăn nuôi và Thú y ĐHCT.

ĐHCT là một trong những trường đại học trọng điểm của Việt Nam. Chất lượng đào tạo là một trong những yếu tố chính làm nên thương hiệu của trường, Đó cũng là cam kết của trường với nhà tuyển dụng trong bối cảnh có sự cạnh tranh mạnh mẽ về nguồn nhân lực giữa các trường trong khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy, ĐHCT đã mở nhiều ngành đào tạo tiên tiến và chất lượng cao như công nghệ sinh học, thủy sản, kinh tế quốc tế… Nhiều ngành đã đạt được chất lượng kiểm định AUN-QA (Asian University Network - Quality Assurance). Từ đó để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, ngành Chăn nuôi và Thú y của ĐHCT đã phối hợp với De Heus Việt Nam xây dựng chương trình học bổng đào tạo "Tạo dựng tương lai của bạn".

Mục tiêu của chương trình là đào tạo sinh viên có kỹ năng tay nghề cao và có tiếng Anh chuyên ngành tốt, đáp ứng yêu cầu công việc của De Heus Việt Nam. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có thể làm việc trực tiếp với người nước ngoài mà không phải qua đào tạo lại.

Chương trình được thiết kế 530 tiết (bao gồm lý thuyết, tham quan và thực tập thực tế) và được giảng dạy bằng tiếng Anh. Mỗi khóa học gồm 04 kỳ, được phân bổ xen kẽ thời gian với khóa học chính quy. Khi được tuyển vào khóa học, sinh viên sẽ được cấp học bổng toàn phần, trang bị tài liệu học tập, thực tập thực tế để nâng cao kỹ năng tại các cơ sở của De Heus Việt Nam, và được nhận vào làm việc sau khi tốt nghiệp. Tổng kinh phí tài trợ cho 5 khóa học tương đương 1,5 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng ĐHCT bày tỏ niềm vui mừng trước sự hợp tác tốt đẹp của ngành Chăn nuôi và Thú y với De Heus Việt Nam. Việc xây dựng chương trình đào tạo liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp là chủ trương đúng đắn nhằm xây dựng đội ngũ sinh viên có chất lượng, năng động, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay. PGS.TS. Hà Thanh Toàn tin rằng sự liên kết hợp tác giữa nhà trường và công ty sẽ mang lại lợi ích cho cả đôi bên, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của ngành chăn nuôi và thú y của Việt Nam nói chung.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Văn Út Lớn, Phó Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam khẳng định sẽ đồng hành cùng ĐHCT trong nhiều chương trình đào tạo sinh viên hơn nữa để cùng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng chính là trách nhiệm của De Heus đối với cộng đồng và xã hội. De Heus hiểu rằng đầu tư đào tạo con người là một trong những đầu tư mang lại lợi ích bền vững và to lớn, không chỉ đem lại giá trị cho cá nhân mà còn đóng góp rất nhiều lợi ích cho sự phát triển xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: