Chuỗi Hội Nghị Xây Dựng Liên Kết Đào Tạo Giữa De Heus Và Các Trường Đại Học Dẫn Đầu Ngành Nông Nghiệp

19 tháng 10 2021
-
3 phút

Trong suốt tháng 8 và tháng 9 vừa qua, thông qua hình thức hội nghị trực tuyến, lãnh đạo các trường (Đại học Cần Thơ, Đại học Nông Lâm TPHCM, Đại học Nông Lâm Huế, Cao đẳng Đồng Tháp, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên) và đại diện của công ty TNHH De Heus đã có buổi hội nghị để xây dựng mối quan hệ hợp tác liên kết đào tạo giữa các bên. Dù là bằng hình thức hội nghị trực tuyến do tình hình dịch bệnh COVID-19 nhưng hội nghị vẫn diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đầy đủ của Đại diện Ban Giám hiệu, Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế, Đại diện của các khoa ngành liên quan như Chăn nuôi thú y.

Về phía đại diện công ty De Heus, có sự tham dự của ban lãnh đạo công ty cùng trưởng bộ phận của các phòng ban liên quan và đội dự án Chương trình học bổng “Tạo dựng Tương lai của Bạn - SYOF”. Được biết SYOF là dự án nằm trong trụ cột Fostering Communities (tạm dịch Chăm sóc cộng đồng) trong chương trình phát triển bền vững của tập đoàn mang tên Responsible Feeding (tạm dịch là Chăn nuôi có trách nhiệm). Trụ cột này được xây dựng với mong muốn đóng góp các giá trị kinh tế và xã hội cho cộng đồng địa phương, củng cố vị thế kinh tế và hỗ trợ sự phát triển cá nhân của người chăn nuôi và gia đình của họ xoay quanh các chủ đề: tiêu chuẩn sống, giáo dục, dịch vụ xã hội, cơ sở hạ tầng, tinh thần kinh doanh. Theo đó, De Heus sẽ tài trợ chi phí trong quá trình tham gia chương trình và tạo điều kiện để các bạn sinh viên làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp. Mục đích của chương trình chất lượng cao SYOF nhằm đào tạo ra đội ngũ sinh viên chuyên ngành Chăn nuôi, Thú y, và Thủy sản được trang bị kiến thức chuyên môn tốt và kỹ năng nghề nghiệp thực tế, mang tính ứng dụng cao từ đội ngũ giảng viên cũng như đội ngũ chuyên gia từ De Heus.

Bước sang năm 2021, chương trình SYOF sẽ được triển khai với bốn nội dung chính bao gồm:

1. Chương trình "Thực tập sinh Chuyên viên Kỹ thuật | Technical Specialist Trainee"

2. Chương trình "Thực tập sinh Kỹ thuật - Thương mại | Sales Trainee"

3. Chương trình "Thực tập sinh Kỹ thuật Trang trại | Technical Farm Trainee"

4. Chương trình Thực tập thường niên

Với một chương trình học bổng liên kết đào tạo có nhiều ưu điểm vượt trội, SYOF đã nhận được sự hoan nghênh và sự quan tâm của lãnh đạo các trường. Ngoài ra, sau hội nghị, các trường cũng đã đề cử các khoa, phòng phối hợp với công ty De Heus để tiếp tục cải tiến chương trình phù hợp hơn với thực tế. Cụ thể, các đơn vị chức năng sẽ kết nối thông tin, cùng thảo luận để đi đến thống nhất; từ đó, có thể đưa chương trình đầy ý nghĩa này đến với nhiều sinh viên hơn trong thời gian tới. Trên cơ sở các kết quả ban đầu đã đạt được tại hội nghị này, De Heus vẫn sẽ tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác đến nhiều trường đại học đầu ngành trong thời gian tới.